Cách sử dụng flashcard hiệu quả cho trẻ

Flashcard giúp cho bé thích thú và dễ tiếp thu hơn trong việc học tiếng anh. Và đây cũng là một trong những chìa khóa giúp bé có thể nhanh chóng tiếp cận được mặt chữ. Flashcard là một công cụ áp dụng cho việc học cực kỳ hay. Nhưng kỹ thuật bạn khi sử dụng có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ học của bé. Ở bài viết này Hatadu sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh cách sử dụng flashcard hiệu quả cho trẻ nhất.

1. Flashcards là gì?

 • Flashcards là những thẻ ghi chú nhỏ được sử dụng để kiểm tra và cải thiện trí nhớ. 
 • Flashcards thường có hai mặt, với lời nhắc ở một mặt và thông tin về lời nhắc ở mặt kia. 
 • Điều này có thể bao gồm tên, từ vựng, khái niệm và sẽ có cả hình ảnh minh họa. 
 • Mỗi tập thẻ Flashcard gồm 100 thẻ có từ vựng (kích thước thường là 5.5×7.8 cm)

2. Những lợi ích là gì?

 1. Sẽ rất tiện dụng và linh hoạt khi bạn sử dụng thẻ flashcard thay vì viết chữ ra giấy thông thường để dạy bé.
 2. Flashcard được thiết kế nhỏ gọn nhất có thể, nhưng rất đẹp mắt.
 3. Nó sẽ làm bé hứng thú hơn trong suốt quá trình học.
 4. Những nội dung trên thẻ rất ngắn gọn, nhưng đầy đủ nghĩa giúp bé dễ ghi nhớ.

3. Cách sử dụng Flashcard hiệu quả nhất

– Sử dụng flashcard sao cho hiệu quả là rất quan trọng. Không phải cứ cầm lên đọc và cho bé đọc theo mà bạn phải biết áp dụng đúng cách học. Điều quan trọng nhất ở đây là phải cho bé xem flashcard nhiều lần. Hay xem những cách sử dụng flashcard dưới đây sẽ giúp việc học của bé trở nên hiệu quả nhất nhé

3.1 Xem lại ít nhất ba lần một ngày. 

– Tập luyện giúp hoàn hảo hơn. Nếu bé được xem qua chồng thẻ nhiều lần, bé càng có thể nhớ được nhiều hơn. Bạn có thể đặt các mục tiêu cho bé khác nhau tùy thuộc vào tốc độ tiếp thu.

– Không gian các buổi học của bé cũng sẽ quyết định lớn đến việc tiếp thu của bé. Hãy chọn một không gian thật yên tĩnh và dễ chịu giúp bé tập trung hơn. Nghỉ giải lao giữa các phiên sẽ giúp bé không bị dồn quá nhiều kiến thức, gây ức chế việc tiếp thu của bé.

3.2 Nghiên cứu trong thời gian ngắn. 

Cách tốt nhất để giúp bé ghi nhớ các flashcard là cho bé xem lại chúng theo nhóm nhỏ thay vì đọc hết cả đống cùng một lúc. Điều này sẽ giúp cho bé tập trung vào những phần thông tin nhỏ hơn, dễ ghi nhớ hơn. Điều này cũng sẽ khuyến khích bé nhận dạng thẻ cho một buổi học.

3.3 Hãy tự tham gia cùng bé. 

Đừng để bé lướt qua các thẻ một cách vô tâm. Thay vào đó, hãy tìm cách để duy trì sự chú ý của bé. Khi bé đọc từng thẻ, bé để bé đọc xong rồi để một tí rồi hỏi lại bé.

 • Hãy thử đi loanh quanh trong nhà với những lá bài. Thực hiện động tác ngồi xổm mỗi khi bạn thực hiện flashcard. Hãy thử thực hiện trong khi ngồi trên tường. 

3.4 Xáo trộn flashcard của bé. 

Trước khi cho bé học hãy xem qua, hãy xáo trộn chúng nên. Nếu bạn cứ lặp đi lặp lại, bạn sẽ không ghi nhớ được các câu trả lời, mà chỉ là thứ tự xuất hiện của chúng. Nếu giữ nguyên thứ tự sẽ không hữu ích lắm khi bé tự học khi không có bạn.

 • Bé sẽ không bị quên nhanh – như chúng ta hay nói là học vẹt

3.5 Tạo các cọc riêng biệt khi dạy bé đọc. 

Khi bé xem qua các thẻ, hãy tách chúng thành các chồng khác nhau. Khi bé đã hoàn thành, hãy chuyển qua đống “sai” cho đến khi bé có thể đưa tất cả chúng vào đống “đúng”, sau đó làm tương tự nếu bé có một đống “sắp xếp”. Điều này sẽ giúp bé nhấn mạnh hơn vào thông tin mà bé không biết. 

 •  Bằng cách đó, bé sẽ nhớ được tên khi bạn cần di chuyển chúng.

3.6 Luôn giữ thẻ bên mình. 

Flashcards nhanh chóng và dễ sử dụng. Nếu bạn rảnh thì bạn có thể cùng bé học bất cứ khi nào. Thẻ nhỏ tiện cho việc cầm, dễ dàng cầm đi mọi nơi. Bạn có thể vừa học vừa chơi với bé ở khắp mọi nơi.

4. Kết luận

Hy vọng rằng những thủ thuật này sẽ giúp bạn cách sử dụng Flashcard tốt hơn trong tương lai. Hãy theo dõi ngay Hatadu để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích, tăng cường trí tuệ cho trẻ.

Ngoài ra, Hatadu chuyên cung cấp sách tiếng anh, thẻ Flashcard thông minh cho trẻ,… và còn nhiều combo khác. Hãy mua ngay để nhận nhiều ưu đãi, chính sách khách hàng thân thiết của bên shop.

Tìm hiểu thêm sản phẩm tốt hơn cho sự phát triển của bé (Tìm Hiểu Tại Đây)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hatadu
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon