Dạy bé học thẻ thông minh

Hiện nay việc dạy học cho con bằng phương pháp mới như là thẻ hình, thẻ thông minh đang khá phổ biến. Hãy cùng HATADU tìm hiểu về phương pháp học này nhé!

1.thẻ học thông minh là gì

Là thẻ có hình ảnh, từ ngữ, con số, khái niệm hoặc hình ảnh minh họa để học tập. Thẻ rất đơn giản, linh hoạt và hấp dẫn đối với hầu hết trẻ em. Kích thước thẻ càng lớn càng hấp dẫn trẻ nhỏ. Nên thiệp mình làm có nhiều kích cỡ: 30cm x 21cm (bé) và 21cm x 15cm (1-2 tuổi), 10 × 15

2.Cách sử dụng thẻ

Khi đổi thẻ, thông tin hiển thị sẽ được não phải tiếp thu một cách vô thức, đây là quá trình luyện tập của não phải. Việc học trở nên tự động, tự nhiên và nhanh chóng. Tập thể dục có thể kích hoạt những kỷ niệm khó quên. Trình bày thông tin chậm và lặp đi lặp lại là một bài tập cho não trái, trong khi việc truyền tải thông tin cho con bạn sẽ nhanh chóng kích thích não phải. Hai bán cầu não trái và phải hoạt động theo những cách trái ngược nhau và bổ sung cho nhau. Một cách khác để hiển thị là sử dụng cách tiếp cận đa giác quan. Tức là thay vì nói thẻ từ, bạn có thể theo nhãn bằng thẻ hình thể hiện ý nghĩa của hình ảnh.

3. Cách dạy thẻ học thông minh cho trẻ

1) Trước khi sử dụng flashcard để dạy trẻ em, bạn nên thực hành xáo trộn khi đứng trước gương, xáo trộn cho đến khi bạn trở nên tự tin và các thẻ ổn định và không bị rơi ra khỏi tay bạn. (Đảm bảo tay bạn không che các phần quan trọng của văn bản hoặc thẻ nhớ.)

2) Chuẩn bị chu đáo, điều đó thể hiện tình yêu của bạn dành cho con. 3

) Trẻ em cần có tâm trạng thoải mái để học.

4) Loại bỏ nhiễu như TV, âm thanh nổi, radio và điện thoại, đồng thời chuẩn bị một môi trường học tập tốt.

5) Ánh sáng tốt là điều cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hatadu
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon